Cách quản lý vốn trong poker bằng phương pháp Bankroll

Quản lý vốn liếng luôn là một trong những chủ đề được ưu tiên đề cập đầu tiên khi mà người chơi bước chân vào đặt cược với một hình thức nào đó. Bởi đó là một trong những kỹ năng sống còn đối với các tay chơi poker, dù ở bất cứ với một cấp độ nào. Một tay chơi poker nếu đã xác định muốn theo đuổi sự nghiệp chơi này một cách nghiêm túc và dài lâu thì không thể bỏ qua khái niệm về cách quản lý vốn liếng của mình trong poker. Hay nói một cách đơn giản hơn, đó chính là việc mà bạn xác định và chỉ chơi ở những mức cược hợp lý với số vốn mà mình có, cũng giống như “liệu cơm gắp mắm” vậy. Vậy nên ở bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề cách quản lý vốn trong poker bằng phương pháp Bankroll, cả nhà cùng tham khảo để bỏ túi cho mình cách quản lý vốn hợp lý hơn nhé.

Cách quản lý vốn trong poker bằng phương pháp Bankroll

Quản lý vốn trong poker quan trọng như thế nào?

Vốn là gì?

Vốn poker là toàn bộ số tiền mà bạn đầu tư cho việc chơi poker. Trong Poker online, vốn được hiểu là số tiền ccủa bạn trong tài khoản Poker (bankroll). Nếu không biết cách quản lý hiệu quả, thì bạn có thể sẽ thua sạch nó bất cứ lúc nào.

Chơi quá to – nguyên nhân thất bại

Trong cuộc sống, khi làm bất cứ việc gì chúng ta cũng phải tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét với khả năng của mình. Thì khi chơi poker cũng vậy. Bạn cần phải lựa chọn với mức cược hợp lý để chơi.

Việc chơi dùng số vốn quá lớn để chơi thì cũng giống như vung tay quá chán. Đây là cái lỗi rất thường gặp ở những người mới chơi poker online. Chắc hẳn hầu hết tất cả người chơi poker đều đã từng ít nhất một lần trải qua tình trạng cháy túi này. Thậm chí việc này cứ lặp đi lặp lại đối với những người mới chơi. Ngoài kinh nghiệm còn non thì một nguyên nhân chủ yếu chính là việc chơi quá to (với hy vọng sẽ nhanh giàu) hay nói một cách khác là không có ý thức về việc quản lý vốn.

Thêm nữa, việc mà bạn chơi quá to sẽ khó mà đem lại tâm lý thi đấu thoải mái cho bạn khi chơi. Bởi tâm lý lo sợ nguy cơ bị mất trắng luôn đè năng vào tâm trí của bạn. Cho dù nếu bạn có may mắn thắng được gấp đôi hay gấp ba thì cuối cùng thứ mà bạn nhận lại là mất trắng với cái kiểu chơi không hề theo một quy tắc và phân bổ vốn như vậy.

Cách quản lý vốn trong poker bằng phương pháp Bankroll

Quản lý vốn hiệu quả giúp bạn tồn tại trong poker

Một kinh nghiệm quý báu được đúc kết bởi những người chơi poker lâu năm là: dù anh có là tay chơi poker chuyên nghiệp cỡ nào đi nữa, nếu không tuân theo nguyên tắc quản lý vốn tốt thì sau cùng anh vẫn sẽ là một kẻ thua cuộc mà thôi.

Dù kỹ năng Poker có tết đến mấy đi chăng nữa, thì không thể hands nào cũng thắng trắng, session nào cũng sẽ lời. Thậm chí sẽ không tránh khỏi được có những ngày vận đen liên miên. Biết cách quản lý vốn poker sẽ là bí quyết giúp giữ vững thời cơ trước thay vì việc bạn cứ liên tục phơi tài khoản như một kẻ thua cuộc.

Các quy tắc quản lý vốn hiệu quả trong poker

Không bao giờ chơi quá với số vốn của mình

Có một thực tế rằng cho dù bạn đang chơi mọi thứ poker một cách hoàn hảo, thì rủi ro và thua lỗ vẫn luôn hiện diện. Vì thế đừng bao giờ giữ suy nghĩ chơi một số tiền mà bạn không thể chấp nhận mất.

Cách quản lý vốn trong poker bằng phương pháp Bankroll

Chỉ chơi ở những mức cược phù hợp với số vốn của mình

Không nên bỏ tất cả số trứng mà bạn có vào một cái rổ. Nếu có tâm lý được ăn cả ngã về 0, thì tốt nhất bạn nên tới casino và quay vài vòng roulette. Như thế có lẽ sẽ còn khả thi hơn.

Poker là một cuộc chiến khá dài và chúng ta đang theo đuổi nó đến cùng như để kiếm sống. Do đó bạn cần phải có một chiến lược vốn hợp lý.

Chơi ở mức cược vừa đủ

Nếu bạn có đủ số vốn cho một limit nào đó thì bạn không nhất thiết phải chơi ở limit đó nếu như bạn cảm thấy nó quá lớn. Bạn có thể chơi với mức nhỏ hơn.

Dù cho bạn có đủ số vốn cho một limit nào đó đi nữa, thì bạn cũng không nhất thiết phải chơi ở limit đó nếu bạn cảm thấy rằng nó quá lớn. Thì bạn có thể chơi nhỏ hơn.

Lời kết

Quản lý vốn liếng hợp lý là chìa khóa mang lại thành công cho bất cứ một tay chơi poker nào. Nếu bạn đang ấp ủ muốn vượt qua của một người chơi nghiệp dư để hướng tới trở thành một tay chơi poker pro, thì bạn cần phải biết cách quản lý và phân bổ vốn liếng của mình một cách hiệu quả. Và bạn cần phải nhớ một điều, bên cạnh những giai đoạn mà bạn thắng liên tục (upswing) cũng sẽ có thể là những lúc bạn sẽ thua liên tiếp (downswing) cho dù bạn có chơi tốt đến đâu. Với các quy tắc quản lý vốn trong poker sẽ giúp bạn phần nào đó giảm thiểu rủi ro, tồn tại qua những thăng trầm để luôn luôn tiến về phía trước bằng một cách chậm rãi nhưng chắc chắn.