Dự án khu biệt thự nhà vườn An Thạnh có quy mô khoảng 21,7 ha, với khoảng 354 lô, trong đó có 266 căn biệt thự vườn diện tích từ 240 đến 300 m2/căn, 36 căn biệt thự song lập rộng 220m2 và 52 căn nhà liền kề diện tích 210m2/căn.

Tại đây, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã tập trung trí tuệ, nguồn lực để xây dựng một đô thị hoàn chỉnh, một đô thị đa chức năng, hiện đại với những sản phẩm công nghệ cao, dịch vụ bảo hiểm, ngân hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm sầm uất, những nhà hàng, khách sạn sang trọng, những tòa nhà văn phòng đầy đủ tiện nghi, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe với thiết bị tối tân... Điều đó mang lại cho người dân sống tại đây những tiện ích không phải nơi nào cũng có được.

Thế nhưng, cái được lớn hơn của họ và cũng là điểm tạo nên giá trị của khu biệt thự chính là môi trường cảnh quan hài hòa, khoáng đãng với diện tích lên tới hàng nghìn m2 dành cho cây xanh, mặt nước – những thứ ngày càng trở nên hiếm hoi, quý giá trong đời sống đô thị. Hơn nữa, với lợi thế nằm ngay tại ngã ba sông Vàm Cỏ Đông và sông Bến Lức – Long An với mặt nước mênh mông bao quanh dự án, khi quy hoạch, nhà đầu tư đã tận dụng tối đa để đón những luồng không khí trong lành của thiên nhiên, tạo nên một môi trường đặc trưng chỉ có ở An Thạnh.

Quy hoạch tổng thể của dự án bao gồm:

§  Nhà ở: Diện tích xây dựng chỉ chiếm 40% diện tích toàn khu đô thị với các kiểu nhà ở đa dạng như nhà biệt thự vườn, biệt thự song lập, nhà liền kề ẩn hiện trong màu xanh cây lá…tạo những hình khối phong phú cho cảnh quan.

§  Khu thương mại và hỗn hợp: Chiếm 8% diện tích, tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm có diện tích đủ rộng, hệ số sử dụng đất hợp lý, mật độ giao thông lớn kết hợp với quảng trường rộng sẽ trở thành trung tâm kinh tế, thương mại … của Bến Lức và các tỉnh lân cận trong tương lai. Các công trình ở đây gồm trung tâm mua sắm, siêu thị, khách sạn, nhà hàng, khu thể thao và đặc biệt là tòa tháp lộng lẫy mô phỏng tháp Effeil của Pari …

§  Hệ thống giao thông: Chiếm 32% diện tích, được quy hoạch thành một mạng lưới gồm các trục đường chính, đường nội bộ, hệ thống giao thông công cộng, giao thông cho người đi bộ - xe đạp và giao thông đường thủy. Trong đó, trục đường chính rộng 28m, trục đường trong khu đô thị rộng 10m tạo phân cách và kết nối giữa các khu dự án, hệ thống đường nội khu rộng 7m phù hợp với đặc tính và chức năng của từng khu vực, hệ thống, tượng đài, cây xanh không chỉ mang tính chức năng mà còn nhằm tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị.

§  Cây xanh, mặt nước: Cây xanh và hồ nước - yếu tố điều hòa không khí, tạo cảnh quan và làm mát chiếm tới gần 30% diện tích. Chỉ riêng điều này đã khiến Khu biệt thự nhà vườn An Thạnh được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những khu đô thị sinh thái kiểu mẫu tại miền Tây Nam bộ. 

Đến nay, dự án mới ở giai đoạn đầu, chuẩn bị xong hạ tầng cho giai đoạn 1, với 58 lô đất chuẩn bị bán cho khách hàng.