Thủy sản Hoàng Long Seafood ứng dụng giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA do CITEK tư vấn và triển khai

Đồng Tháp, ngày 01/08/2018 – Công ty cổ phần Công nghệ CITEK và Công ty TNHH MTV chế biến thủy sản Hoàng Long chính thức ký kết hợp đồng và khởi động dự án quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA.
Với giải pháp SAP S/4HANA, Thủy sản Hoàng Long hướng đến xây dựng hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp tập trung với dữ liệu được cung cấp tức thời (realtime), đồng nhất và minh bạch về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, vận hành và quản trị công ty theo chuẩn quốc tế. Hệ thống cũng giúp thủy sản Hoàng Long nâng cao năng lực quản trị và xây dựng công ty vững mạnh trong chuỗi hoạt động từ nuôi trồng – thu hoạch đến chế biến và xuất khẩu. Giải pháp sẽ giúp Thủy sản Hoàng Long quản trị phân phối và truy xuất nguồn gốc sản phẩm đáp ứng các chuẩn quy định đối với các thị trường xuất khẩu khó tính như Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ông Nguyễn Công Tẩn – TGĐ CITEK và bà Phạm Thúy An – TGĐ Hoàng Long Seafood ký kết kế hoạch triển khai.
Ông Nguyễn Công Tẩn – TGĐ CITEK và bà Phạm Thúy An – TGĐ Hoàng Long Seafood ký kết kế hoạch triển khai.

SAP S/4HANA là giải pháp ERP thế hệ mới của hãng SAP vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu được lưu trữ và xử lý trên in-memory sẽ giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu tức thời (realtime). Giải pháp SAP S/4HANA ứng dụng cho doanh nghiệp thủy sản sẽ giúp quản lý các hoạt động kinh doanh từ khâu nhận đơn hàng – sản xuất theo đơn hàng – theo dõi tiến độ sản xuất – chất lượng sản phẩm – tập hợp hàng sau sản xuất – đóng cont và xuất hàng (Parking list, commercial invoice,..) cho khách hàng. Giải pháp sẽ giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chất lượng sản phẩm nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, khi doanh nghiệp ứng dụng giải pháp quản lý vùng nuôi tích hợp với hệ thống SAP sẽ biết được thời gian thu hoạch cá, độ tuổi thu hoạch, sản lượng thu hoạch để chủ động trong kế hoạch sản xuất và lưu kho cũng như chủ động để chào hàng đến khách hàng tối ưu.

Với năng lực và kinh nghiệm triển khai giải pháp SAP thành công cho nhiều doanh nghiệp ngành thủy sản đã giúp CITEK được thủy sản Hoàng Long tin tưởng và chọn làm đối tác triển khai giải pháp SAP S/4HANA cho công ty.

Dự án sẽ được triển khai trong vòng 09 tháng với các phần hành như quản trị mua hàng, quản trị kho và barcode, quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, kế toán tài chính, kế toán quản trị, quản lý vùng nuôi (trại/ao). Sau khi hoàn thành dự án sẽ giúp thủy sản Hoàng Long có một hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế với số liệu sản xuất kinh doanh theo thời gian thực, sẵn sàng các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động kinh doanh, giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và dẫn dắt thị trường.

Ông Nguyễn Công Tẩn – TGĐ CITEK và bà Phạm Thúy An – TGĐ Hoàng Long Seafood ký kết kế hoạch triển khai.
Lãnh đạo CITEK, Hoàng Long Seafood và hãng SAP tham gia lễ ký kết và khởi động dự án SAP S/4HANA.

Theo ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng giám đốc CITEK: việc thủy sản Hoàng Long tin tưởng chọn CITEK làm đối tác triển khai giải pháp SAP S/4HANA là động lực giúp CITEK tiếp tục khẳng định thêm vị thế dẫn đầu về triển khai các giải pháp SAP chuyên ngành thủy sản tại Việt Nam. “Thủy sản là lĩnh vực sản xuất quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, là 1 trong 10 ngành hàng mang lại kim ngạch xuất khẩu lớn nhất cho cả nước với kim ngạch xuất khẩu sáu tháng đầu năm nay gần 4 tỉ USD. Các doanh nghiệp thủy sản đã không ngừng cải tiến sản xuất và ứng dụng công nghệ mới để gia tăng giá trị. CITEK cam kết đồng hành với Thủy sản Hoàng Long trong việc triển khai giải pháp ERP để quản lý hiệu quả toàn chuỗi từ nuôi trồng – thu hoạch đến chế biến và xuất, là công cụ để công ty nâng cao năng lực cạnh tranh và gia tăng giá trị xuất khẩu”, ông Tẩn nói.

Giải pháp quản lý vùng nuôi trồng tích hợp với hệ thống SAP đã được CITEK xây dựng và triển khai thành công quản lý vùng nuôi tại Công ty Vạn Đức Tiền Giang, tại Thủy sản Vĩnh Hoàn. Trước đó, CITEK cũng đã triển khai thành công giải pháp SAP cho thủy sản Hải Nam (Hai Nam Seafood) – một doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất và xuất khẩu hải sản. Thủy sản Minh Phú cũng đang vận hành hệ thống SAP và sử dụng các dịch vụ tư vấn của CITEK trong hoạt động triển khai mở rộng, bảo hành hệ thống SAP. CITEK cũng là đơn vị đang triển khai hệ thống dự phòng (DR Site) cho hệ thống SAP của Minh Phú trên nền tảng Cloud Azure của Microsoft.

Công ty cổ phần Công nghệ CITEK là đối tác chính thức của hãng SAP tại Việt Nam với đội ngũ chuyên gia tư vấn SAP nhiều kinh nghiệm theo các chuyên ngành (Domain Expert). CITEK đã tư vấn và triển thành công giải pháp SAP và giải pháp quản lý vùng nuôi cho các công ty trong lĩnh vực thủy sản như Thủy sản Minh Phú, Thủy sản Hải Nam, Vạn Đức Tiền Giang, Thủy sản Vĩnh Hoàn… cùng với nhiều tập đoàn trong các ngành công nghiệp khác như Thép Hòa Phát, Namtheun1 – Lào, UPG – Myanmar, Thép An Hưng Tường, Thép Việt Mỹ, Thép Tuệ Minh, Thép Đà Nẵng, Gang Thép Nghi Sơn, Big C, Thép SMC, Nhựa Rạng Đông, Dược Nanogen, Fecon, Diana-Unicharm, Beko, Maison, Vanel, Lái Thiêu Feed, Fritta, Idocean, Relats…).

Ông Nguyễn Công Tẩn – TGĐ CITEK và bà Phạm Thúy An – TGĐ Hoàng Long Seafood ký kết kế hoạch triển khai.
Đội dự án CITEK, Hoàng Long Seafood và SAP thực hiện triển khai dự án.

Ánh Dương
Theo Nhịp sống kinh tế