Dự án Long Kim và An Thạnh

Khu Dân cư Long Kim 2 – Bến Lức – Long An

Từ ngã ba Nguyễn Văn Linh giao với quốc lộ 1A, TP.HCM, xuôi về hướng Long An, qua khỏi ngã ba Gò Đen, đến ngã ba Long Kim, rẽ trái vào khoảng 100m là đến dự án Khu dân cư Long Kim 2 do Công ty CP Hoàng Long – Long An (nay là Công ty CP Tập đoàn Hoàng Long) làm chủ đầu tư, quãng đường dài 12 km.

Theo quy hoạch, khu dân cư có tổng diện tích đất 240.452m2, thuộc địa bàn thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chủ đầu tư dự án đã được giao đất theo quyết định số 4586/QĐ-UB ngày 15/11/2004 và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo quyết định số 1362/QĐ-UBND ngày 21/5/2007 của UBND tỉnh Long An. Theo đó, dự án đáp ứng các chỉ tiêu của đô thị loại 4, với quy mô dân số 4.500 người.

Theo thiết kế, khu dân cư Long Kim 2 có 120.370m2 dành cho đất ở, chiếm 50,041% diện tích toàn dự án, được chia thành 24 khu, cung cấp tổng số 944 nền nhà gồm các loại: Nhà phố (diện tích 88m2- 34,5m2/căn), nhà liên kế (diện tích 83m2-284m2/căn), nhà vườn (168m2-216m2/căn). Phù hợp với các loại nền trên, các căn nhà được phép xây dựng lần lượt là 4 tầng, 3 tầng và 2 tầng. Tại Long Kim cũng có một khu chung cư được xây dựng trên diện tích đất 8.551m2. Diện tích còn lại được dành cho các công trình phụ trợ khác. Trong đó, các công trình dịch vụ - thương mại chiếmkhoangr 12.000m2.

Các đường nội bộ trong khu dân cư Long Kim 2 rộng từ 11m đến 31m, được trải bê tông nhựa nóng, trồng cây xanh hai bên. Toàn bộ hệ thống điện sinh hoạt và chiếu sáng đều đi ngầm. Hệ thống thoát nước thải và nước mưa được tách riêng và gom về trạm xử lý nước thải công suất 700m3/ ngày – đêm, trước khi đổ vào hệ thống chung. Hệ thống cấp nước sinh hoạt tiêu chuẩn 100 lít/người/ngày-đêm, lấy từ trạm cấp nước Bến Lức.

Được khởi công xây dựng từ năm 2007, đến nay tại Long Kim 2 cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án đã hoàn thành, chủ đầu tư đã mở bán rộng rãi các nền nhà cho khách hàng có nhu cầu. Khách hàng có thể nhận sổ đỏ ngay sau khi hoàn thành các thủ tục thanh toán và pháp lý cần thiết. Khoảng 80% nền tại dự án đã có chủ và một số căn nhà đầu tiên đã được xây dựng. Chủ đầu tư cho biết sẽ tiếp tục triển khai xây dựng các công trnhf chung cư, dịch vụ công cộng trong thời gian tới.

Hiện, tại TP.HCM văn phòng giao dịch sàn bất động sản Hoang Long Land và sàn giao dịch bất động sản Partner Land đang tiếp thị và phân phối 112 nền nhà (diện tích từ 88m2 đến 125m2/nền) tại dự án này.

Khu Biệt thự nhà vườn An Thạnh – Bến Lức – Long An

Dự án khu biệt thự nhà vườn An Thạnh có quy mô khoảng 21,7 ha, với khoảng 354 lô, trong đó có 266 căn biệt thự vườn diện tích từ 240 đến 300 m2/căn, 36 căn biệt thự song lập rộng 220m2 và 52 căn nhà liền kề diện tích 210m2/căn.

Tại đây, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã tập trung trí tuệ, nguồn lực để xây dựng một đô thị hoàn chỉnh, một đô thị đa chức năng, hiện đại với những sản phẩm công nghệ cao, dịch vụ bảo hiểm, ngân hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm sầm uất, những nhà hàng, khách sạn sang trọng, những tòa nhà văn phòng đầy đủ tiện nghi, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe với thiết bị tối tân... Điều đó mang lại cho người dân sống tại đây những tiện ích không phải nơi nào cũng có được.

Thế nhưng, cái được lớn hơn của họ và cũng là điểm tạo nên giá trị của khu biệt thự chính là môi trường cảnh quan hài hòa, khoáng đãng với diện tích lên tới hàng nghìn m2 dành cho cây xanh, mặt nước – những thứ ngày càng trở nên hiếm hoi, quý giá trong đời sống đô thị. Hơn nữa, với lợi thế nằm ngay tại ngã ba sông Vàm Cỏ Đông và sông Bến Lức – Long An với mặt nước mênh mông bao quanh dự án, khi quy hoạch, nhà đầu tư đã tận dụng tối đa để đón những luồng không khí trong lành của thiên nhiên, tạo nên một môi trường đặc trưng chỉ có ở An Thạnh.

Quy hoạch tổng thể của dự án bao gồm:

   Nhà ở: Diện tích xây dựng chỉ chiếm 40% diện tích toàn khu đô thị với các kiểu nhà ở đa dạng như nhà biệt thự vườn, biệt thự song lập, nhà liền kề ẩn hiện trong màu xanh cây lá…tạo những hình khối phong phú cho cảnh quan.

   Khu thương mại và hỗn hợp: Chiếm 8% diện tích, tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm có diện tích đủ rộng, hệ số sử dụng đất hợp lý, mật độ giao thông lớn kết hợp với quảng trường rộng sẽ trở thành trung tâm kinh tế, thương mại … của Bến Lức và các tỉnh lân cận trong tương lai. Các công trình ở đây gồm trung tâm mua sắm, siêu thị, khách sạn, nhà hàng, khu thể thao và đặc biệt là tòa tháp lộng lẫy mô phỏng tháp Effeil của Pari …

   Hệ thống giao thông: Chiếm 32% diện tích, được quy hoạch thành một mạng lưới gồm các trục đường chính, đường nội bộ, hệ thống giao thông công cộng, giao thông cho người đi bộ - xe đạp và giao thông đường thủy. Trong đó, trục đường chính rộng 28m, trục đường trong khu đô thị rộng 10m tạo phân cách và kết nối giữa các khu dự án, hệ thống đường nội khu rộng 7m phù hợp với đặc tính và chức năng của từng khu vực, hệ thống, tượng đài, cây xanh không chỉ mang tính chức năng mà còn nhằm tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị.

   Cây xanh, mặt nước: Cây xanh và hồ nước - yếu tố điều hòa không khí, tạo cảnh quan và làm mát chiếm tới gần 30% diện tích. Chỉ riêng điều này đã khiến Khu biệt thự nhà vườn An Thạnh được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những khu đô thị sinh thái kiểu mẫu tại miền Tây Nam bộ. 

Đến nay, dự án mới ở giai đoạn đầu, chuẩn bị xong hạ tầng cho giai đoạn 1, với 58 lô đất chuẩn bị bán cho khách hàng.

Một số ảnh mô hình và nhà mẫu của dự án